Home » Tin tức » Lắp mạng internet và những điều cần biết

Lắp mạng internet và những điều cần biết

Sự việc sẽ chẳng có gì to tát và đáng để nói nếu như Các nhà mạng nào cũng tốt cũng chất lượng về giá và dịch vụ. Sau đây là những điều mà khách hàng cần chú ý và biết đến khi có ý định bắt cho nhà mình một đường truyền internet tốc độ cao:

Lắp mạng Internet Viettel
Lắp mạng Internet Viettel

1. Tính toán tốc độ mà nhu cầu của mình cần có:

Bạn làm thế nào ? Gói cước 10 Mbps hay 50 Mbps ?. Trước tiên bạn cần tính xem nhu cầu của mình và những người khác cần đường truyền tối thiểu là bao nhiêu Mbps. Theo tiêu chuẩn cũ của Mỹ thì 1 đường truyền có tốc độ 3 Mbps trở lên là đủ để truyền tải video có tốc độ HD cho một máy tính. Bạn nhân số lượng máy tính với 3 sẽ ra tốc độ tối thiểu bạn cần lắp. VD: Nhà bạn có 2 máy tính, 2 điện thoại, 1 Tivi thông minh => nhà bạn cần một đường truyền có tốc độ tối thiểu là 5 máy X 3 = 15 Mbps. Rất đơn giản phải không ? Còn nếu bạn thừa tiền hơn. Xin cứ lắp gói cước internet có tốc độc cao hơn con số trên. Vì càng cao thì bạn càng ít khi bị Lag và giật lúc cao điểm.

2.Chú ý đến thiết bị đầu cuối:

Thiết bị đầu cuối là một từ chuyên môn trong ngành Viễn Thông. Thiết bị đầu cuối có thể hiểu đơn giản là các thiết bị, máy móc của nhà mạng (Thiết bị đầu) kết nối với người dùng (Thiết bị cuối)
Khi nhà mạng lắp dặt một đường truyền internet cho bạn. Họ sẽ cấp hoặc bán cho bạn một Modem để bạn có thể kết nối. Modem này là thiết bị dễ có vấn đề nhất. Với kinh nghiệm của chúng tôi. Khi đi xử lý cho khách hàng thì 60% là do lỗi của Modem. Các lỗi như nhả IP, Mất sóng Wifi, Mạng chập chờn thường do chính Modem gây ra.

Nguyên nhân có nhiều nhưng thường là do khách hàng để không đúng vị trí. Khách hàng để modem ở những nơi chật chội, nóng và nhiều bụi. Làm cho modem hoạt động không ổn định
Thứ hai khách hàng dùng quá số lượng máy mà modem có thể đáp ứng. Thông thường với công suất modem của các nhà mạng hiện nay. Chỉ nên kết nối mạng dây và wifi cho tối đa 8-12 máy. Càng gần con số 8 và 12 này. Mạng của bạn càng dễ đơ và chạy không ổn định.
Để khắc phục chỉ có cách là bạn mua thêm một bộ phát wifi để có thể cân bằng tải cho Modem chính.

3.Chọn mặt gửi vàng nơi bạn đăng ký:

Nhà mạng cung cấp internet thì có khá nhiều. Theo thống kế thì có tất cả 7 nhà mạng đang cung cấp các dịch vụ lắp đặt mạng internet. Vậy bạn nên chọn nhà mạng nào ?
Chắc chắn đến đây các bạn đọc bài này sẽ nghĩ Ông là Viettel thì chắc chắn là chọn của ông rồi. Câu hỏi không cần thiết. Vâng. Ai cũng nghĩ như thế.
Nhưng những người kỹ thuật không thể nói khơi khơi như thế. Không có nhà mạng nào không có vấn đề, Không có mạng lưới nào không gặp sự cố hay có những điều làm khách hàng bực mình. Đế có một đường internet chất lượng tốt nhất. Cách tốt nhất để chọn mặt gửi vàng khi bạn có nhu cầu như sau:
– Chọn một trang web của các nhà mạng có thể cung cấp dịch vụ. Nên chọn những trang của nhà mạng có giao diện đẹp, bố cục hợp lý và sáng sủa. Như trang này của Viettel khá là mạch lạc và khoa học. https://vietteldanang.com.vn . Chú ý: những trang mà địa chỉ trang, tiêu đề trangVNPT,Viettel nhưng lại có chữ FPT ở trong nội dung (chân trang hoặc trong bài viết) thì đều là các đại lý, cửa hàng đa dịch vụ. Họ sẽ chỉ  bán và lái bạn đến nhà mạng có chiết khấu hoa hồng cao nhất cho họ thay vì tư vấn cho bạn một nhà mạng có giá cước và chất lượng tốt nhất.

– Bạn liệt kê hết tất cả các nhà mạng có thể lắp mạng cho nhà bạn ra. Nên danh sách các gói cước mà bạn thấy hợp lý về tốc độ và giá cước thuê bao.
– Bạn hỏi hàng xóm xem họ đang dùng nhà mạng gì ? Tốc độ có ổn định hay không ?
– Cuối cùng bạn nên gõ vào ô tìm kiếm từ khoá “hạ tầng mạng Viettel” (bạn thay Viettel bằng FPT, CMC hay VNPT) để xem hạ tầng nhà mạng nào nhiều nhất. Nhà mạng nào có mạng lưới rộng lớn nhất, có nhiều đường cáp quang quốc tế và trục cáp quang nhất. Nhà mạng đó nên là nhà mạng bạn nên chọn.

Bài liên quan: Lắp mạng Viettel, những điều cần biết

Xem thêm: Tư vấn gói cước cáp quang Viettel dành cho hộ gia đình.

About Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *