Home » Hỗ trợ kỹ thuật » Cách xử lý khi mạng wifi cáp quang Viettel có dấu hiệu chập chờn

Cách xử lý khi mạng wifi cáp quang Viettel có dấu hiệu chập chờn

Wifi cáp quang Viettel có dấu hiệu chập chờn,  liên tục bị lỗi mạng? Bạn hãy tham khảo các cách xử ký khi mạng wifi Viettel bị chập chờn để khắc phục nhanh, giúp việc sử dụng internet hiệu quả hơn.internet-wifi-viettel

Đặt chế độ IP tĩnh

Việc đặt IP tĩnh ngoài việc giúp bạn khắc phục lỗi khi wifi bị chập chờ, lúc có lúc không thì bạn cũng có thể sử dụng cách thức này khi có lỗi wifi intenet Viettel không vào được. 

Thay đổi chế độ phát wifi ở phạm vi gần hơn

Wifi đặt trong căn hộ của bạn nếu bị quá nhiều sóng của các phương tiện khác hay sự ngăn trở của các bức tường, vách ngăn cũng làm wifi yếu, chập chờn.

Lúc này bạn nên đổi phạm vi chế độ phát wifi gần hơn để hạn chế sự nhiễu sóng cũng như sự ngăn trở các vật chất khác. Để thay đổi chế độ phát wifi, người dùng đăng nhập vào địa chỉ quản lý moderm cáp quang Viettel, sau đó vào phần thiết lập WLAN chọn muc Advanced đến mục Mode chọn dãy số 802.11g thay cho dãy mặc định 802.11b/g/n.

Để thao tác thay đổi này được hoàn thành nhớ bấm vào Apply và khởi động lại moderm để kiểm tra chắc chắn mạng không còn bị lỗi chập chờn.

Thay tên của Wifi SSID và đổi mật khẩu với ký tự nhiều hơn

Thói quen của nhiều người dùng internet là dù mật khẩu hay tên wifi cũng cố gắng đặt càng đơn giản càng dễ nhớ càng tốt vì lỡ nếu quên sẽ rất rắc rối và chẳng dễ dàng để tìm lại mật khẩu cũ. Nhưng thói quen này vô tình khiến wifi bạn dễ bị can thiệp bởi những vị khách không mời mà tới, muốn xài chùa internet wifi nhà bạn, đương nhiên, càng nhiều người xài, internet wifi của bạn sẽ bị yếu do chia sẻ băng thông cho nhiều máy kết nối.

Do đó khi thấy mạng wifi bị chập chờn, tín hiệu thường yếu thì bạn nên đặt lại cả tên của wifi SSID và mật khẩu với số lượng ký tự dài hơn. Đặc biệt để tăng sự bảo mật, mật khẩu của wifi nên có cả ký tự số và chữ viết. Sau đi đã thay đổi tên cũng như mật khẩu của wifi thì bạn nên reset lại thiết bị moderm và kết nối lại với internet để xem wifi có còn bị chập chờn nữa hay không nhé. Xem  Cách kiểm tra wifi có bị dùng chùa hay không ? để biết ai đang xài chùa wifi nhà bạn nhé.

Nhờ sự giúp đỡ từ tổng đài

Khi đã thử hết các cách trên nhưng wifi vẫn bị chập chờn, bạn hãy điện thoại hay cho tổng đài của nhà mạng Viettel 18008119 để nhờ giúp đỡ, các nhân viên thân thiện hướng dẫn chi tiết cho bạn cách sửa lỗi này nhanh chóng. Trường hợp họ không xử lý được lỗi Wifi chập chờn thì sẽ cử các nhân viên kỹ thuật đến tận nhà bạn kiểm tra, khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất.  

Quá đơn giản để xử lý khi mạng wifi lắp đặt cáp quang Viettel có dấu hiệu bị chập chờn bạn nhỉ. Nếu bạn còn có thắc mắc về các cách xử lý, gọi điện thoại 18008119 hay gửi email để chúng tôi hỗ trợ nhé.

Xem thêm: Bảng giá Internet Cáp quang Viettel Đà Nẵng

About Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *